trường sơn tech, môi trườn trường sơn

Tin tức - Sự kiện

'Công nghệ và sản phẩm xanh – Hành...

Sáng 5/5 vừa qua, buổi họp báo công bố thực hiện "Hội chợ...

Bắc Bộ: Mưa dông trên diện rộng đêm...

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, bộ...

Hồ 'bắt lửa' nổi bọt trắng như...

Lớp bọt dày và nhẹ bay lan ra khắp nơi trong thành phố tạo nên...

Cận cảnh dưa chuột lông trông như quả...

Nhìn xa trông chúng giống như những trái chôm chôm, thậm chí có...

Những siêu thảm họa bậc nhất thế...

Những thảm họa khủng khiếp như sóng thần, đại núi lửa......

Loạt ảnh đáng sợ về thiên nhiên báo...

Những tảng băng trôi, trận mưa cát cùng hàng loạt hình ảnh...

Bàng hoàng với những hình ảnh môi...

Cuốn sách ảnh OVER của tổ chức Population Speak Out vừa cho ra...

Việt Nam – Hoa Kỳ hợp tác phát...

Việt Nam có tiềm năng rất lớn về các nguồn năng lượng tái...

Dự án lấp sông Đồng Nai không khả thi...

Dừng và hủy bỏ dự án lấp sông Đồng Nai; yêu cầu Chủ tịch...

Nepal tiếp tục xảy ra động đất 7,4...

Một trận động đất mạnh 7,4 độ Richter vừa xảy ra tại Nepal...

Philippines sẽ bị đe dọa bởi cả bão &...

Cơn bão Noul với sức gió lên đến 185km/giờ đang đến gần...

Năm 2015: Sẽ xuất hiện nắng nóng khốc...

Hạn hán khốc liệt, nhiệt độ tăng hơn so với trung bình nhiều...

Giao khoán rừng theo Quyết định 304:...

Gần 10 năm thực hiện Quyết định 304 của Thủ tướng...

'Thảm họa' từ những ngày nghỉ lễ...

Thay vì được nghỉ ngơi đúng nghĩa thì trong kỳ nghỉ dài vừa...

Hồng Hoàng quý hiếm đang được nuôi...

Là loài chim cổ quý hiếm có hình thù rất giống với chim khắc...

Thảm kịch Nepal khiến nhiều du khách...

Michael Mackey là một trong số hàng ngàn du khách đổ tới Nepal...

Sốc với hiện thực sống chung với ô...

Không chỉ động vật mà con người cũng đang chịu tác động...

Sông Hương thành... sông rác sau lễ hội

Tại lễ hội điện Hòn Chén đang diễn ra ngày 20,21/4 ở núi...

Tương lai buồn của nhiều danh lam thế...

Sự tàn phá thiên nhiên của con người đã làm cho các địa danh...

Bắc Bộ nắng nóng, gió giật cấp 8...

Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, hôm...

Thống kê truy cập

Hôm nay 48
Hôm qua 139
Tuần này 187
Tuần qua 2759
Tháng này 6219
Tháng qua 8436
Tất Cả 5.386379163343965e213

Số người online: 3
Ip của bạn là : 54.237.183.249
Bây giờ là: 21-09-2020 12:10
Giải vây cảng biển khỏi 5450 'container rác thải'
Thứ tư, 04 Tháng 3 2015 08:12

Từ lâu, nhiều cảng biển nước ta đã trở thành “bãi rác” của thế giới khi tồn đọng hàng nghìn container phế liệu được nhập khẩu về. Để xử lý số container này cần rất nhiều thời gian và cả kinh phí tiêu huỷ.

Doanh nghiệp “bỏ của chạy lấy người”

Cục Hàng hải Việt Nam cho hay, tính đến tháng 8/2014, số lượng hàng hóa tồn đọng tại các cảng biển Việt Nam khoảng 5.450 container và 1.323 kiện. Trong đó, cảng Hải Phòng có hơn 5.000 container chiếm số lượng lớn nhất, Quảng Ninh: 52 container, Đà Nẵng: 99 container, cảng TP.HCM có 177 container và 1.323 kiện hàng…

rac-thai-cang-bien

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Nhật, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, hàng hóa tồn đọng chủ yếu thuộc loại hình xuất nhập khẩu như: tạm nhập tái xuất, nhập máy móc thiết bị tạo tài sản cố định, nhập kinh doanh.

Mặt hàng tồn đọng chủ yếu gồm: cao su, lốp cao su đã qua sử dụng, quần áo đã qua sử dụng, phế liệu, thiết bị điện đã qua sử dụng, hàng điện tử đã qua sử dụng, thực phẩm đông lạnh…

“Cảng Hải Phòng có những container hàng đã tồn đọng cả 5-10 năm. Trong số hơn 5.000 container hàng hóa tồn đọng tại cảng này thì có tới hơn 1.000 container tồn từ năm 2006.

Nguyên nhân tồn đọng luợng hàng này là do hàng hóa về cảng Hải Phòng sau đó tái xuất đi Trung Quốc hoặc nước thứ 3 nhưng do chính sách kiểm soát chặt chẽ hàng nhập khẩu qua biên giới phía Trung Quốc nên việc tái xuất hàng hóa gặp khó khăn”, ông Nguyễn Nhật cho hay.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Nhật cũng nhận định, khoảng 2 năm trở lại đây, quy định về tạm nhập tái xuất thông thoáng hơn, nhiều doanh nghiệp tham gia tạm nhập, khi không tái xuất được đã “bỏ của chạy lấy người”, từ chối nhận hàng.

Hiện nay, số lượng hàng hóa tồn đọng quá lớn, gia tăng nhanh trong thời gian ngắn, đa phần hàng hóa có dấu hiệu vi phạm pháp luật nhưng lại có giá trị thấp. Qua kiểm tra, đánh giá chi phí lưu container, phí lưu bãi phải trả cho đơn vị vận tải và kinh doanh kho bãi của nhiều lô hàng lớn hơn giá trị thực tế của lô hàng đó.

Ví dụ, các lô hàng phế liệu cao su hoặc lốp cao su đã qua sử dụng chi phí bình quân trả phí lưu container, kho bãi khoảng 300 triệu đồng/container, trong khi giá trị hàng hóa chỉ khoảng 10-20 triệu đồng/container.

Giải pháp “cứu” cảng biển

Theo lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam, qua kiểm tra 1.426 container hàng hóa tại cảng Hải Phòng, đã phát hiện và xử lý nhiều vi phạm về việc vận chuyển vào Việt Nam những mặt hàng không đủ tiêu chuẩn nhập khẩu, hàng hóa tạm nhập tái xuất không có giấy phép, hàng hóa thuộc danh mục cấm tạm nhập tái xuất, hoặc đã tạm dừng.

Dù đã tính đến việc xử lý hàng hóa tồn đọng, nhưng theo tính toán, cần rất nhiều thời gian, cơ quan chức năng phải kiểm tra thực tế hàng hóa, xác định phân loại đối tượng, thời gian thông báo tìm chủ sở hữu…

Để giải tỏa số hàng hóa trên khỏi các cảng biển, đại diện Cục Hàng hải đề xuất, một số hàng hóa đã có hướng dẫn của Tổng cục Hải quan sẽ tiếp tục thực hiện theo quy định.

Còn đối với các lô hàng hóa có người nhận ở Việt Nam nhưng không xuất trình được giấy phép do Bộ Công Thương cấp sẽ phạt tiền và buộc đưa hàng hóa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Trong trường hợp quá 30 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt vi phạm hành chính mà doanh nghiệp không thực hiện thì tịch thu hoặc tiêu hủy hàng hóa theo quy định.

Ông Nguyễn Nhật còn kiến nghị Bộ GTVT, phối hợp với Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (SBIC) xử lý 183 container của đơn vị này đang tồn đọng tại cảng Hải Phòng.

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét giải quyết dứt điểm nhằm hạn chế hư hỏng. Đồng thời, Bộ GTVT có ý kiến với Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan Việt Nam khẩn trương bố trí ngân sách để xử lý hàng hóa tồn đọng tại cảng biển.

Đối với hơn 2.700 container lốp cao su đã qua sử dụng, ông Nguyễn Nhật kiến nghị Bộ GTVT đề nghị Bộ Công Thương kiến nghị Chính phủ xem xét mở rộng đối tượng doanh nghiệp có đủ điều kiện nhập khẩu, hoặc xử lý làm nguyên liệu sản xuất được thu mua số lượng này.

Theo Thông tư 15/2014 của Bộ Tài chính, toàn bộ các chi phí kho, bãi, kho ngoại quan trước ngày Cục trưởng Hải quan ra quyết định xác lập quyền sở hữu nhà nước do chủ hàng hóa chi trả.

Trường hợp chủ hàng hóa từ bỏ, từ chối hoặc không chi trả các chi phí cho các cảng, chủ kho bãi, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính; những đơn vị này được phép hạch toán các phần đó vào chi phí doanh nghiệp.

Theo Báo Điện Tử Chính Phủ


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: